Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích

Seo fanpage hieu qua dễ dàng chỉ với vài MẸO NHỎ dưới đây. Fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những quy trình sau:

seo fanpage hieu qua

1. TÊN FANPAGE

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage hiệu quả. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

• Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook. Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp

• Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu.

 

Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung. Ví dụ như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

2. TÙY CHỈNH URL CỦA FANPAGE

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau:
www.facebook.com/YourUsernameHere

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng. Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định. Bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.

Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

3. MÔ TẢ FANPAGE, VÀ THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ FANPAGE

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang. Nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

• SEO title: là tên fanpage

• Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)

•Thông tin của fanpage gồm:
Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương.
Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm.
Trang web liên hệ (nếu có).

4. TỐI ƯU HÓA NOTE VÀ STATUS KHI ĐĂNG BÀI

• Note:
Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.

Mô tả của note:
• Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post

5. TẠO BACKLINK

Giống như việc SEO website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

6. THÊM HÌNH ẢNH VÀO NOTE HOẶC STATUS CỦA FANPAGE

Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

7.SEEDING CHO FANPAGE CỦA BẠN

Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage hiệu quả, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

Trên đây là 7 công thức quan trọng dùng để SEO fanpage hiệu quả sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham khảo thêm bài:

Seo fanpage hieu qua nhất với 7 bước
Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích
Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *