Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích

SEOquake công cụ SEO số một hiện nay. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc chỉ số SEOquake. Giúp bạn tìm hiểu kỹ các chỉ số, công dụng. Điều này sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn phân tích kỹ hơn về website và thực hiện các chiến dịch SEO hiệu quả hơn.

Bắt đầu từ trái sang chúng ta nha các bạn :

(1) Page Info: chức năng này của SEO Quake đưa ra các thông tin cơ bản của website bao gồm 3 phần:

– Page Info: hiển thị các thông số về Url, Title, Meta Description, Internal Links, External Links, Server,….

– Parameters: hiển thị các tham số của trang như PR, index, backlink, directory, …

– Keywords density: hiển thị mật độ từ khóa trong trang.

(2) Diagnosis: chức năng này phân tích và thống kê các thông số liên quan đến SEO trong website của chúng ta. Bố cục chia thành 3 phần chính sau:

– Page  Analytics: phân tích các chỉ số của trang như Url, Title, Meta Description, Headings,…

– Mobile compliance: phân tích sự tương thích website với thiết bị di động

– Site Compliance: các thuộc tính kèm theo của website gây tác động tốt đến việc xếp hạng cộng cụ tìm kiếm. Bạn chú ý là sau khi kiểm tra website của bạn thì thông số nào thiếu thì bạn có thể bổ xung cho đầy đủ.

(3) Internal Links: thể hiện số liên kết nội trên trang

(4) External Links: thể hiện số liên kết trỏ ra ngoài website, con số này càng nhỏ càng tốt.

Trong phần liên kết links, bạn hãy chú ý đối với từng link thì có 2 thuộc tính cho nó đó là thuộc tính Dofollow và Nofollow. Link nofollow giúp thông báo cho google bots biết rằng không đi theo link này. Tác dụng của nó là ngăn chặn dòng chảy PR. Đặc tính và công dụng của nó là có thể điều hướng link nội dung của website tốt hơn.

(5) Keywords density: ở đây thể hiện cái từ khóa bạn SEO có phù hợp với trang không. Mật độ từ khóa tối ưu nhất nằm ở mức 3%-5%. Đây được coi là chỉ số mà các SEOer quan tâm nhất. Thường chủ ý đến phần Bookmarks, thống kê cho chúng ta các thể loại từ khóa:

– từ khóa 1 từ

– từ khóa 2 từ

– từ khóa 3 từ

– từ khóa 4 từ

– từ khóa lớn hơn 4 từ.

Dựa vào đây có thể thấy được rằng điểm giới hạn của công cụ là chỉ đo được mật độ từ khóa tối đa 4 ký tự. Trong trường hợp bạn đưa ra chiến dịch SEO từ khóa dài thì công cụ không thể xác định mật độ của từ khóa đó được.

Mẹo nhỏ : khi rơi vào trong trường hợp trên hãy sử dụng trình duyệt Chrome với cú pháp Ctrl+F để tìm cụm từ khóa đó. Từ khóa tìm thấy sẽ được tô nền vàng, dựa vào đó chúng ta có thể tính toán được Density của từ khóa đó trong trang.

Ngoài ra, trong SEoquake còn các chỉ số khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin sau :

(6) PR: đây là thông số quan trọng nhất của website bạn, chỉ số Page Rank được Google chọn làm 1 trong 200 yếu tố xếp hạng từ khóa của website bạn. Chỉ số PR này càng cao càng tốt, thang điểm mà google đưa ra đó là từ 1 – 10.

(7) I(Index Google): nơi đây thể hiện số bài được google index trên website của bạn, con số này cũng càng cao càng tốt, nó không có giới hạng tuy nhưng các bạn cần quan tâm đến tỷ lệ sau đây:

– a là số bài viết trên trang

– b là số index của google

– c = b/a được gọi là tỷ số index, tỷ số này bằng 1 thì tốt nhất, khi đó các bài viết của bạn trên website đều được google index hoàn toàn.

(chú ý: nhiều khi các bạn thấy tỷ số đó lớn hơn 1 rất nhiều, đó là do các bạn để google index cả category, tag,achiver,…)

(8) L(Semrush Links) đây là chỉ số thống kê về Backlink của website chúng ta và được phân tích bằng website semrush.com. Nó chỉ đo được một phần rất nhỏ Backlink của website. Do đó, bạn không cần quan tâm đến tham số này.

đọc chỉ số SEOquake

Bạn có thể tham khảo bài “Backlink hiệu quả trong SEO tổng thể

(9) LD( Semrush Linkdomains) là công cụ đo link từ domain về.

(10) I (Index Bing) đây là index của Bing và được dùng để xếp hạng từ khóa trên bing.com

(11) Rank Alexa: chỉ số này là chỉ số quan trọng thứ hai của website. Thể hiện độ phổ biến của website, chỉ số này càng thấp càng tốt. ( Alexa đưa ra đó là từ 29000000 đến 1)

(12) Age: thông số này thể hiện độ tuổi của tên miền. Độ tuổi tên miền càng cao thì có độ uy tín cao hơn.

(13) I (Delicious index) cũng tương tự như (3) với (6) nó thể hiện số index của mạng xã hội Delicious, con số này càng cao càng tốt.

(14) TW(Twitters tweets) con số này thể hiện số bài viết của bạn có trên mạng xã hội Twitter này, con số này càng cao càng tốt.

(15) I(Likes facebook) con số này thể hiện số lượt like mà website chúng ta nhận được và được tính ở mạng xã hội Facebook. Con số này càng cao càng tốt, thể hiện độ hữu ích của website chúng ta được nhiều người thích.

Bạn có thể tham khảo bài “Yếu tố tăng Reach Facebook tới người dùng

(16) Google one plus (+1) lượt +1. Số này càng cao càng tốt. Vì nó rất có ảnh hưởng tới xếp hạng từ khóa trên google.

(17) Whois: kiểm tra thông tin tên miền, địa chỉ IP và nó giúp xác định xem website bạn có chứa mã Google Adsense hay mã Google Analytics hay không.

(18) Source(Page source) khi click vào đó giúp bạn view code HTML của website bạn, giúp bạn tìm kiếm code hay kiểm tra mã nguồn một cách nhanh hơn.

(19) Rank(Semrush Rank) tương tự như các chức năng của website này, nó thể hiện đánh giá thứ hạng của webiste.

(20) Các chỉ số như DS, DP,  DS và TS cũng khá quan trọng :

  • TS: Chì số này đo lường tầm quan trọng của tên miền sử dụng thang điểm 100 (0-100). Dựa trên chất lượng và số lượng của các liên kết trỏ đến tên miền này. Chất lượng tên miền dựa vào điểm số (càng cao càng tốt).
  • DS: Là số liệu đáng tin cậy của tên miền cụ thẻ sử dụng thang điểm 100 điểm. Dựa trên số lượng backlinks từ các trang web đáng tin cậy trỏ vào domain. Nếu điểm số tin cậy của trang web là thấp hơn so với DS quá nhiều. Đây có thể là một dấu hiêu cho thấy số liệu này đã được fake. (Backlinks từ các trang web như vậy có thể nhận các hình phạt của Google.)
  • Domain Popularity (Độ phổ biến tên miền) : như ca sĩ nổi tiếng nhiều người biết đến, nhiều người nhắc đến. Một domain phổ biến là domain được nhiều website khác trỏ về. Tên miền được chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội và được nhiều người theo dõi.
  • Domain Size (Độ lớn tên miền) : Nếu Website của bạn được index càng nhiều thì tiêu chí này sẽ càng lớn. Một website có hơn 500 bài viết chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn chỉ có vài chục bài. Tuy nhiên, bạn vẫn phải để ý đến thuật toán Panda nhé. Nội dung bài viết phải chất lượng, không (hoặc phải edit) copy từ chỗ khác và đạt các nguyên tắc về SEO.

Điều quan trọng là website của bạn phải chất lượng, nhiều người đọc. Và chia sẻ lại trên mạng xã hội, trên các forum, đưa vào bookmaking. Nhiều website khác đăng tải lại nội dung trên website. Khi đó, website của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và phổ biến. Lưu ý nữa là Domain size phải đi đôi với Domain Popularity. Nội dung càng nhiều thì backlink cũng phải càng nhiều.

SEOquake công cụ SEO hiệu quả với các chỉ số thống kê
Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *